Công ty TNHH Cơ Nhiệt Năng lượng Bách Khoa

Trân trọng được hợp tác!

VTC Tower

VTC Tower

Kim dong Cinema

Kim dong Cinema

VTN Building (Trung tâm nút mạng viễn thông liên tỉnh khu vực phía Bắc tại Hà Nội)

VTN Building 

A2 Building

Tòa nhà A2 Building

Hội trường QK II

Hội trường QK II

VTN Buidling

VTN Buidling

Nhà máy May Hà Tĩnh

Nhà máy May Hà Tĩnh

Năng lượng mặt trời

14/01/2016 10:08

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đang chỉ đạo thành lập một tổ chức phi lợi nhuận, nhằm thúc đẩy phát triển các dự án năng lượng Mặt Trời khắp châu Á.

Phát biểu mở đầu Diễn đàn năng lượng Mặt Trời châu Á diễn ra tại Manila, Philippines, khai mạc ngày 5/7, S. Chander, người đứng đầu Ủy ban năng lượng của ADB, đã tiết lộ về kế hoạch trên. 

Ông cho biết, việc thành lập tổ chức này là bước tiếp theo thông báo của ADB hồi tháng 5/2010 tại cuộc họp Hội đồng quản trị thường niên của ADB ở Tashkent, Uzbekistan về chương trình "Sáng kiến năng lượng Mặt Trời châu Á," trị giá 9 tỷ USD, nhằm mục tiêu tạo ra 3 GW điện Mặt Trời tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong 3 năm tới. 

Tổ chức nói trên - dự kiến sẽ ra đời trong năm nay - sẽ thúc đẩy quan hệ đối tác mở rộng giữa chính phủ của các nước phát triển cũng như đang phát triển, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án năng lượng Mặt Trời ở châu Á, qua đó giúp giảm khí thải CO2 gây ô nhiễm môi trường và tạo cơ hội kinh doanh năng lượng Mặt Trời cho doanh nghiệp. 

Tokyo nhận được nhiều đề nghị là nơi đặt văn phòng của tổ chức mới. 

Ông Chander cho biết tổ chức mới sẽ thu hút được sự chú ý của các công ty lớn quan tâm đến kinh doanh năng lượng Mặt Trời, cũng như của chính phủ các nước phát triển và đang phát triển. 

ADB đã đề nghị Công ty tư vấn quốc tế PricewaterhouseCoopers chuẩn bị báo cáo hình thành nền tảng phát triển năng lượng Mặt Trời trong khu vực châu Á và kết quả báo cáo sẽ được trình bày tại diễn đàn này./.

Thong ke