Công ty TNHH Cơ Nhiệt Năng lượng Bách Khoa

Trân trọng được hợp tác!

VTC Tower

VTC Tower

Kim dong Cinema

Kim dong Cinema

VTN Building (Trung tâm nút mạng viễn thông liên tỉnh khu vực phía Bắc tại Hà Nội)

VTN Building 

A2 Building

Tòa nhà A2 Building

Hội trường QK II

Hội trường QK II

VTN Buidling

VTN Buidling

Nhà máy May Hà Tĩnh

Nhà máy May Hà Tĩnh

Cân bằng khí - Bước cuối của việc lắp đặt

14/01/2016 10:24

Trong một thế giới lí tưởng, mọi kĩ sư sẽ chú ý đến sự quan trọng của ba từ: ‘’cân bằng khí’’. Khái niệm được biết đến khá rộng rãi về phía thương mại của kinh doanh, nhưng rất ít phần trăm các căn hộ gia đình có được sự cân bằng này. Và thật đáng tiếc, lượng khí hợp lí phân phối vào mỗi phòng tác động đáng kể tới cả sự thoải mái của khách hàng và hiệu quả sử dụng năng lượng.

Nhiều kĩ thuật viên chú ý vào việc lắp đặt sao cho nhanh chóng nhất hơn việc sao cho chất lượng nhất. Hệ thống ống dẫn không vừa ? Không phải là vấn đề lớn, chỉ đơn giản thay ống nhỏ hơn cho vừa. Họ không biết sự thay đổi đó tác động như thế nào lên hệ thống. Ống dẫn được thiết kế chính xác kích thước để chuyển dời một lượng khí nhất định. Thay đổi nó có thể tác động tới lưu lượng và vận tốc khí, cả hai đều tác động đến sự thoải mái và hiệu quả.

Có nhiều nơi đào tạo ‘’cân bằng khí’’ và một loạt các công cụ và thiết bị giúp bạn làm việc này. Nhưng đầu tiên và trước hết, cân bằng khí là việc hiểu rõ toàn bộ tổng thể vấn đề. Khả năng đó tách biệt một kĩ sư đích thực ra khỏi một kĩ thuật viên chỉ biết thay thế các chi tiết cho vừa không gian.

Nắm rõ tại sao việc phân phối một lượng chính xác gió hợp lí vào mỗi phòng là rất quan trọng. Sau đó tự mình xem xét lại các phòng. Có lò sưởi trong phòng khách không ? Khi lò sưởi đó hoạt động, nó sẽ hút rất nhiêu gió được điều hòa lên khỏi ống khói. Hệ thống của bạn có cung cấp đủ khí để giữ cho người sử dụng thoải mái dưới những điều kiện nhất định không ? Vấn đề tương tự cũng chính xác cho quạt xả nhà bếp và phòng tắm. Nếu một hệ thống đựoc thiết kế để chứa quạt phòng tắm cỡ 50cfm, nắm được tại sao lắp đặp một loại hút cỡ 100cfm là sai lầm. Nhiều không hẳn lúc nào cũng tốt.

Hầu hết các kĩ sư đều biết lắp đặt một thiết bị sưởi hay điều hòa không khí. Nghĩ về vấn đề cân bằng khí là bước cuối cùng của việc lắp đặt thiết bị - bước đảm bảo sự hoạt động tại trạng thái hết công suất.

Thong ke