Công ty TNHH Cơ Nhiệt Năng lượng Bách Khoa

Trân trọng được hợp tác!

VTC Tower

VTC Tower

Kim dong Cinema

Kim dong Cinema

VTN Building (Trung tâm nút mạng viễn thông liên tỉnh khu vực phía Bắc tại Hà Nội)

VTN Building 

A2 Building

Tòa nhà A2 Building

Hội trường QK II

Hội trường QK II

VTN Buidling

VTN Buidling

Nhà máy May Hà Tĩnh

Nhà máy May Hà Tĩnh

Việt Nam tham gia Hội chợ Khoa học Công nghệ Thái-lan

18/11/2015 15:00

NDĐT - Ngày 15-11, Hội chợ Khoa học Công nghệ Quốc gia Thái-lan 2015 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị IMPACT, tỉnh Nonthaburi. Đoàn doanh nghiệp Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tại Thái-lan tổ chức, tham gia trưng bày sản phẩm tại hội chợ.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1986, Hội chợ Khoa học Công nghệ Quốc gia Thái-lan là cuộc triển lãm về khoa học và công nghệ lớn nhất được tổ chức hằng năm tại Thái-lan. Đây là một sự kiện có sức hấp dẫn rất lớn đối với người dân Thái-lan. Lần hội chợ tổ chức năm 2014 đã thu hút hơn một triệu lượt khách tham quan.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Thái-lan Pichet Durongkaveroj cho biết hội chợ được tổ chức nhằm trưng bày các tiến bộ về khoa học và công nghệ của Thái-lan; thúc đẩy sự quan tâm của công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ đối với khoa học và công nghệ. Ông hy vọng với sự quan tâm tới khoa học và công nghệ của giới trẻ, trong tương lai Thái-lan sẽ đạt được nhiều thành tựu khoa học, góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của đất nước.

Tại hội chợ năm nay, các doanh nghiệp Việt Nam đã trưng bày một số sản phẩm về công nghệ. Gian hàng của đoàn Việt Nam thu hút được sự chú ý của nhiều khách tham quan. Một số doanh nghiệp cũng đã tiếp xúc và bày tỏ ý định xem xét về triển vọng hợp tác với phía Việt Nam.

Theo thông tin từ Ban tổ chức hội chợ, năm nay có hơn 100 doanh nghiệp và các tổ chức nghiên cứu khoa học đăng ký tham dự. Ngoài Việt Nam, còn có gian hàng của một số khách mời quốc tế khác như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Dự kiến, Hội chợ Khoa học Công nghệ Quốc gia Thái-lan 2015 sẽ bế mạc vào ngày 25-11.

(Theo Phóng viên Báo Nhân Dân Thường trú tại Thái-lan)

Thong ke